[Hướng dẫn] Cách hâm sữa bằng máy FatzBaby chi tiết cho các dòng máy

Baby Moshi
12/06/23
0

Gần đây, thương hiệu Fatzbaby đã nhận được sự ưa chuộng từ các mẹ bỉm sữa Việt Nam nhờ vào các sản phẩm hỗ trợ mẹ trong việc chăm sóc con. Đặc biệt là các dòng máy hâm sữa điện tử có chất lượng cùng giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng và dễ sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Baby Moshi tìm hiểu cách hâm sữa bằng máy FatzBaby để có ngay bình sữa thơm ngon cho bé một cách chuẩn nhất.

CÁC DÒNG MÁY HÂM SỮA FATZ

Máy hâm sữa của Fatz Baby hiện có hai dòng phổ biển như sau:

Máy hâm sữa dạng cơ:

Máy hâm sữa dạng cơ là dòng máy được điều chỉnh bằng nút vặn theo từng chức năng. Mẹ có thể hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C, hâm thức ăn ở nhiệt độ 70 độ C, tiệt trùng bình sữa ở 100 độ C. Máy này thường không có nhiều chức năng và mức nhiệt độ để điều chỉnh, nhưng được mẹ bỉm ưa ái vì độ bền cao và có giá thành rẻ.

Máy hâm sữa điện tử:

Các dòng máy hâm điện tử có thể điều chỉnh bằng bảng điều khiển cảm ứng điện tử, giúp mẹ dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, máy điện tử có nhiều mức nhiệt độ hơn để lựa chọn, cùng các chức năng khác như: chức năng hâm nhanh, hâm chậm và rã đông. Các dòng máy mới còn có thể cài đặt thời gian để giúp mẹ luôn sẵn sàng cho bữa ăn của bé.

cach-ham-sua-me-bang-may-fatz
Cách hâm sữa mẹ bằng máy fatz

CÁCH HÂM SỮA BẰNG MÁY FATZ CHUẨN NHẤT

Đối với các bố mẹ còn gặp khó khăn trong cách sử dụng máy hâm sữa, hãy tuân theo những bước sau để đảm bảo sữa đạt được nhiệt độ phù hợp nhất:

Sử dụng chức năng hâm sữa bằng máy Fatz:

Chuẩn bị máy hâm sữa: Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo máy hâm sữa đã được làm sạch và sẵn sàng. Kiểm tra các bộ phận như nắp, ống hâm, đế và cốc đựng sữa để đảm bảo chúng không bị bẩn hoặc hỏng hóc.

Đổ nước vào máy: Đầu tiên, đổ một lượng nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất (Thông thường là khoảng 120ml – 250 ml ). Hãy chắc chắn rằng mức nước đủ để hâm sữa mà không quá thấp hoặc quá cao so với vạch trên thân máy.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Cách hâm sữa có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ sữa ban đầu, máy hâm Fatzbaby có cảm biến tự động nên sẽ tắt khi đủ nhiệt độ và tự bật lại khi phát hiện nhiệt độ sữa giảm đi, tiếp tục như vậy cho đến khi máy không còn nước. Nhiệt độ sữa tốt nhất để bé uống là ấm khoảng 40 độ C, giúp bảo toàn chất dinh dưỡng của sữa và giống như sữa tự nhiên khi bé bú mẹ.

Với một bình sữa từ nhiệt độ phòng, thời gian hâm nóng chỉ từ 6-10 phút, đối với sữa lấy từ ngăn mát hoặc ngăn đông thời gian có thể lâu hơn.

huong-dan-chi-tiet-cach-ham-sua-bang-may-fatz
Chi tiết từng bước cách hâm sữa bằng máy Fatz

Cách sử dụng chức năng tiệt trùng bằng hơi nước và sấy khô:

Bước 1: Đổ một lượng nước đến mức bằng với vạch mực bên trong khoang máy. Tùy theo kích thước của từng loại máy, bạn có thể tiệt trùng từ 1-9 bình sữa cùng các phụ kiện như nắp bình hoặc ty ngậm cho bé.

Bước 2: Mẹ đặt bình hâm sữa lên trên bàn và điều chỉnh nhiệt độ tới 100 độ C đối với các dòng máy cơ hoặc chọn chế độ tiệt trùng đối với các dòng máy điện tử.

Bước 3: Sau quá trình tiệt trùng kéo dài từ 9-12 phút tùy theo loại máy, mẹ có thể chờ máy giảm nhiệt độ và sau đó lấy ra bình để lau hoặc phơi khô. Đối với máy có chức năng sấy tự động, mẹ có thể điều chỉnh thời gian sấy khô tiếp theo từ 10-40 phút tùy thuộc vào số lượng bình trong máy.

Lưu ý: Hãy luôn tuân theo hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất cho máy hâm sữa của bạn để đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho bé.

Bước 4: Sau khi máy sử dụng xong mẹ nên rút điện để đảm bảo an toàn ( Đối với các dòng máy cơ mẹ nên đổ bỏ lượng nước thừa còn trong máy, lần tiệt trùng sau thì dùng nước mới )

cac-buoc-tiet-trung-say-kho-cua-may-fatz

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hâm sữa

Khi vệ sinh máy hâm sữa, mẹ nên rút điện máy để đảm bảo an toàn. Nên tìm mua các chất tẩy rửa như baking soda  pha với nước rồi đổ vào khoang máy, đồng thời bật chế độ ở nhiệt độ cao nhất và ngâm máy trong khoảng 10-15 phút để loại bỏ hết các cặn bẩn. Nếu mẹ không thể tìm mua các gói chất tẩy rửa này, thì có thể dùng giấm ăn để thay thế.

Đối với các dòng máy hâm sữa điện tử có thêm chức năng sấy khô bằng khí nóng, phía sau thân máy có thêm miếng lọc khí carbon, mẹ nên thay mỗi 6 tháng một lần để đảm bảo khoang máy tiệt trùng một cách tốt nhất.

CẦN LƯU Ý GÌ KHI HÂM SỮA BẰNG MÁY FATZBABY

Tắt máy sau khi sử dụng:

Sau khi hoàn thành quy trình hâm sữa, mẹ nên tắt máy ngay lập tức để đảm bảo an toàn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các dòng máy cơ, vì chúng không được cài đặt để tự động tắt máy khi hết nước. Việc tắt máy ngay sau khi hâm sữa giúp tránh tình trạng cạn nước gây cháy máy.

Với các dòng có chức năng thiết lập thời gian tắt máy, mẹ có thể theo dõi và sử dụng chức năng này. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn về điện mà còn giúp tránh lãng phí chất của sữa. Vì máy được thiết lập để chế độ tắt- hâm liên tục để giữ sữa luôn ở nhiệt độ mong muốn, nếu hâm quá nhiều lần thì sữa sẽ không còn chất lượng như ban đầu.

tat-may-ngay-sau-khi-su-dung-de-dam-bao-an-toan

Chế độ bảo hành

Sau khi sử dụng một thời gian, một số mẹ có phản ánh rằng dù đã thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn cách hâm sữa bằng máy Fatz, sữa hâm không nóng hoặc thời gian hâm sữa lâu hơn bình thường. Mẹ có thể thử vệ sinh cặn bẩn trong máy vì cặn bẩn quá nhiều sẽ khiến máy không thể hoạt động đúng công suất. Nếu sau khi vệ sinh vẫn gặp tình trạng tương tự thì mẹ nên mang máy hâm sữa Fatz đến địa điểm bảo hành. Đối với các máy hâm sữa Fatzbaby chính hãng có thời gian bảo hành lên đến 12 tháng, nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Việc sử dụng máy hâm sữa Fatzbaby đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào các bước hướng dẫn chi tiết và đơn giản. Qua quá trình sử dụng, mẹ đã có thể trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà máy mang lại như sữa được hâm nóng đều, tiện lợi và an toàn. Bên cạnh đó, với chế độ bảo hành lên đến 1 năm, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cùng sự hỗ trợ từ Fatzbaby. Hãy tiếp tục áp dụng cách hâm sữa bằng máy Fatzbaby theo hướng dẫn và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ cùng con yêu.

-16%
Original price was: 867.000 ₫.Current price is: 730.000 ₫.
-36%
Original price was: 2.128.000 ₫.Current price is: 1.360.000 ₫.
-28%
Original price was: 2.970.000 ₫.Current price is: 2.150.000 ₫.
-24%
Original price was: 1.699.000 ₫.Current price is: 1.290.000 ₫.
-22%
Original price was: 619.000 ₫.Current price is: 480.000 ₫.
-23%
Original price was: 1.302.000 ₫.Current price is: 999.000 ₫.
-17%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 1.245.000 ₫.
-22%
Original price was: 1.100.000 ₫.Current price is: 855.000 ₫.
-26%
Original price was: 3.236.000 ₫.Current price is: 2.390.000 ₫.
-30%
Original price was: 301.000 ₫.Current price is: 210.000 ₫.

 

 

 

Xem thêm>

[Gợi ý] Top 5+ Xe đẩy em bé 3 trong 1 được ưa chuộng nhất

Bạn đã từng cảm thấy bối rối mỗi khi ra ngoài với bé và phải mang theo nhiều...

Review xe đẩy gấp gọn Olwen Tobe – Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiện lợi và thông minh để di chuyển cùng bé yêu...

Đánh giá chi tiết xe đẩy 2 chiều Tobby CD-S570R – Liệu có tốt không ?

Bạn đang trong tìm kiếm một sự kết hợp hoàn hảo giữa tính đa năng, thiết kế tinh...

Khám phá Top 6 Xe đẩy cho bé giá 450k đáng mua nhất

Trong hành trình chăm sóc bé yêu, việc sử dụng một chiếc xe đẩy không chỉ giúp mẹ...

Xe đẩy M8 dùng cho bé mấy tháng – Review xe đẩy gấp gọn M8

Bạn đã quá mệt mỏi với mỗi lần đưa bé ra ngoài chơi, còn phải đối mặt với...

Xe đẩy Tomorrow Sky – Sự lựa chọn thông minh và tiện lợi cho bé yêu

Trong thị trường đồ dùng trẻ em ngày nay, việc chọn mua một chiếc xe đẩy không chỉ...

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon